Tập trung ứng phó nắng nóng kéo dài, hạn hán tại Trung Bộ

Tập trung ứng phó nắng nóng kéo dài, hạn hán tại Trung Bộ

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện về việc tập trung ứng phó với nắng nóng kéo dài, hạn hán và xâm nhập mặn tại khu vực Trung Bộ.

Tập trung ứng phó nắng nóng kéo dài, hạn hán tại Trung Bộ
Tập trung ứng phó nắng nóng kéo dài, hạn hán tại Trung Bộ 1
Trong công điện, Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành và địa phương từ Thanh Hóa đến Bình Thuận tiếp tục triển khai thực hiện biện pháp phòng, chống hạn theo chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Thủ tướng yêu cầu nạo vét cửa lấy nước, kênh mương, lắp đặt và vận hành các trạm bơm dã chiến, đào ao, giếng, đắp đập tạm để trữ nước và ngăn mặn; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi cấp nước sinh hoạt; chủ động bố trí ngân sách địa phương để triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn; kiên quyết không để người dân bị thiếu nước sinh hoạt; ưu tiên cấp nước cho sinh hoạt, chăn nuôi gia súc các vùng đã sản xuất và tưới cây công nghiệp lâu năm, điều chỉnh và tổ chức thực hiện kế hoạch vận hành cụ thể từng hệ thống thủy lợi, hồ chứa nước.
Tập trung ứng phó nắng nóng kéo dài, hạn hán tại Trung Bộ 2
Thủ tướng cũng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết nguồn nước; nhận định về tình hình khí tượng thủy văn, đặc biệt là tình hình mưa, dòng chảy; kịp thời cung cấp thông tin về khí tượng thủy văn, hạn hán xâm nhập mặn cho các cơ quan liên quan và các địa phương để chỉ đạo sản xuất phù hợp với điều kiện nguồn nước, chủ động ứng phó với hạn mặn.
Thủ tướng cũng chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ động bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất, sinh hoạt, ưu tiên dành nước của các hồ chứa thủy điện phục vụ phòng chống hạn hán.

 

----------------------------------------------

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN GFR

Địa chỉ: Nhà ông Trường, thôn 4, xã Đô Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Hotline: 0973.263.318 - 0967.351.293

Email: Gfrvietnam.com@gmail.com

Website: www.gfrvietnam.com