Hậu quả của biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt

Hậu quả của biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt

Hiện nay, thời tiết khắc nghiệt hơn, các trận siêu bão xuất hiện nhiều hơn và bão tuyết dữ dội hơn. Hậu quả của biến đổi khí hậu đang ngày càng rõ rệt.

Hậu quả của biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt
Hậu quả của biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt
Tháng 2/2018, một đợt không khí lạnh kèm giá buốt tràn từ Siberia - được gọi là "Quái vật từ phương Đông"- đã khiến tuyết rơi trắng xóa một vùng rộng lớn và gây hỗn loạn giao thông tại châu Âu. Ít nhất 55 người thiệt mạng vì trận bão tuyết này. Đây là đợt bão tuyết bất thường tại châu Âu vào thời điểm này trong năm.
Quái vật từ phương Đông
Năm 2015, 2016, 2017 còn là 3 năm nóng nhất từng được ghi nhận. Không chỉ nắng nóng mà năm 2017 còn chứng kiến nhiều trận siêu bão với sức tàn phá lớn có cường độ mạnh chưa từng có.
Những trận siêu bão cấp 5 như Irma hay Harvey đổ vào khu vực khu vực Caribbean cướp đi sinh mạng của nhiều người và gây thiệt hại hơn 200 tỷ USD. Hàng loạt kỷ lục khí tượng bị phá vỡ. Siêu bão Irma còn được mệnh danh là cơn bão quái vật, là cơn bão mạnh nhất ở Đại Tây Dương trong 100 năm qua, với sức gió 295km/h trong suốt hơn 33 giờ đồng hồ. Cường độ gió mạnh duy trì trong một thời gian dài như vậy chưa bao giờ được ghi nhận trong lịch sử.
Thế giới đã có một Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu lịch sử ký kết cuối năm 2015, đặt mục tiêu cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và giữ mức tăng nhiệt độ trung bình không quá 2 độ C. Thế nhưng trong Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về khí hậu mang tên "Một hành tinh" diễn ra tại Paris nhân dịp kỷ niệm 2 năm thỏa thuận Paris được ký kết, Tổng thống Pháp Macron đã phải thừa nhận 2 năm sau khi đặt ra mục tiêu trên, những gì đã làm được vẫn còn là quá ít. Nhà lãnh đạo Pháp còn cho rằng: "Chúng ta đang thua trong cuộc chiến biến đổi khí hậu". Lời kêu gọi này nhằm thúc đẩy hơn nữa nỗ lực của toàn cầu ứng phó biến đổi khí hậu.

 

----------------------------------------------

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN GFR

Địa chỉ: Nhà ông Trường, thôn 4, xã Đô Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Hotline: 0973.263.318 - 0967.351.293

Email: Gfrvietnam.com@gmail.com

Website: www.gfrvietnam.com