Ứng dụng thực tiễn của giấm gỗ sinh học GFR trong chăn nuôi.(Wood Vinegar)

Ứng dụng thực tiễn của giấm gỗ sinh học GFR trong chăn nuôi. (Wood Vinegar)

Có thể nói, ưu điểm của giấm gỗ đối với khử mùi chuồng trại chăn nuôi là không cần phải nói thêm gì nữa, nó đã quá rõ ràng. Hy vọng sản phẩm hữu cơ vô cùng thân thiện của giấm gỗ sinh học  do công ty GFR sản xuất sẽ giúp bà con chăn nuôi không còn bận tâm nhiều với mùi hôi chuồng trại ám ảnh hằng ngày.

Ứng dụng thực tiễn của giấm gỗ sinh học GFR trong chăn nuôi. (Wood Vinegar)

 

Giấm Gỗ Sinh học là gì?

 

 

Giấm gỗ sinh học (Wood Vinegar) được chiết xuất từ quá trình khí hóa thực vật và ngưng tụ khói, sau đó được chiết xuất nên giấm gỗ sinh học  có mùi khói đặc trưng, màu nâu đỏ đến vàng sẫm, độ tinh khiết cao, có tính kháng viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa rất mạnh. Vì vậy, các nhà khoa học  đã nghiên cứu và sử dụng giấm gỗ như một sản phẩm hữu cơ thân thiện, được ví như là sức mạnh của thiên nhiên ứng dụng an toàn trong nhiều lĩnh vực.

Giấm gỗ sinh học có ưu điểm nổi bật trong việc khử mùi chuồng trại chăn nuôi và diệt nấm gây nấm lá, vàng lá cho hoa hồng nói riêng và các loại hoa nói chung. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ nói đến tác dụng của giấm gỗ trong việc khử mùi chuồng trại chăn nuôi.

 

Ứng dụng giấm gỗ sinh học trong chăn nuôi

 

giấm gỗ sinh học xử lý mùi hôi chuồng trại

Giấm gỗ khử mùi hôi làm sạch môi trường chuồng trại, có tác dụng kích thích tiêu hóa, gián tiếp làm giảm mùi hôi phân thải của vật nuôi.

 

Cách sử dụng: Pha loãng giấm gỗ theo tỉ lệ 1:30 hoặc 1:50 tức 1 lít giấm gỗ pha với 30 hoặc 50 lít nước (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy vào mức độ mùi hôi của chuồng trại), rồi phun cho khoản 1.000m2 – 1.500m2, phun hàng ngày hoặc lúc cao điểm mùi hôi.

 

phun khử mùi chuồng trại

Lưu ý: Có thể thiết kế hệ thống phun sương để phun giấm gỗ tự động theo giờ để tiết kiệm được thời gian đi phun thủ công.

Hoặc dùng vật chứa giấm gỗ nguyên chất và để ngẫu nhiên khắp chuồng khoản 1 chai/50-70m2 hoặc tẩm giấm gỗ vào miếng khăn sau đó đặt vào các vị trí trong chuồng, để giấm gỗ bay hơi tự nhiên mang theo mùi khói gỗ khử mùi cho chuồng trại.

 

Bằng chứng khoa học nghiên cứu ứng dụng giấm gỗ sinh học

 

 

Công trình của TS. Kishimoto (Nhật Bản) đã gia nhiệt phân chim lên 800C, sau đó dùng dung dịch thử nghiệm khử mùi với 1 lượng nhất định (200 ml), tiến hành đo cường độ mùi của khí. Sau khi cho đi qua Giấm gỗ, thời gian càng lâu thì độ giảm cường độ mùi càng lớn, nhưng sau 4 giờ, mùi không còn nữa. Kết quả đo nồng độ ammoniac và hydro sulfua, so sánh mẫu đã trộn giấm gỗ vào thức ăn và mẫu đối chứng giảm 23 – 43%, nồng độ hydro sulfua giảm 85%. Tiến hành thử nghiệm trên bò Nhật cũng cho kết quả khử mùi tương tự như đối với chim.

 

Kết quả này cũng được thực chứng đối với lợn.

 

Khi trộn giấm gỗ sinh học vào thức ăn cho lợn ăn, lợn ăn khỏe hơn, khả năng sinh sản cũng tăng lên, không có thành phần chất béo, thịt săn chắc. Lượng giấm gỗ trộn vào nhiều nhất là khoảng 0,1 – 1 % lượng thức ăn. Ngoài ra, trong nhiều lĩnh vực khác, người Nhật còn dùng để pha loãng với nước, tắm bảo vệ da, làm hương thực phẩm xông khói, hay sử dụng để xua đuổi động vật nhỏ, côn trùng, ruồi, muỗi, kiến gián, mối mọt…

Có thể nói, ưu điểm của giấm gỗ đối với khử mùi chuồng trại chăn nuôi là không cần phải nói thêm gì nữa, nó đã quá rõ ràng. Hy vọng sản phẩm hữu cơ vô cùng thân thiện của giấm gỗ sinh học  do công ty GFR sản xuất sẽ giúp bà con chăn nuôi không còn bận tâm nhiều với mùi hôi chuồng trại ám ảnh hằng ngày.

CHÚNG TÔI CÓ CHÍNH SÁCH DÀNH CHO NHÀ PHÂN PHỐI VÀ ĐẠI LÝ TRÊN TOÀN QUỐC, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY THEO SỐ ĐIỆN THOẠI : 0973.263.318

 

 

----------------------------------------------

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN GFR

Địa chỉ: Nhà ông Trường, thôn 4, xã Đô Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Hotline: 0973.263.318 - 0869.64.85.88

Email: Gfrvietnam.com@gmail.com

Website: www.gfrvietnam.com