Ứng dụng Silica và Nano silica từ tro trấu

Ứng dụng Silica và Nano silica từ tro trấu

Hội thảo “Nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng Silica và Nano silica từ tro trấu”.

Ứng dụng Silica và Nano silica từ tro trấu
Ứng dụng Silica và Nano silica từ tro trấu 1
Ứng dụng Silica và Nano silica từ tro trấu
Ngày 28/4/2017, Viện Hàn lâm KHCNVN phối hợp với Công ty TNHH Đầu từ và Phát triển SBS tổ chức Chương trình hợp tác quốc tế “Giải pháp công nghệ toàn diện” và Hội thảo “Nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng Silica và Nano silica từ trấu”.
Tham dự Hội thảo có GS.Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; GS.VS.Nguyễn Văn Hiệu, Chủ tịch Hội đồng ngành Khoa học vật liệu; TS.Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BSB; VS.Bugaev Aleksandr Stepanovich; thành viên Chủ tịch đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Nga cùng hơn 150 đại biểu là các nhà khoa học và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Ứng dụng Silica và Nano silica từ tro trấu 2
Toàn cảnh hội thảo Ứng dụng Silica và Nano silica từ tro trấu
Phát biểu tại Hội thảo, GS.Phan Ngọc Minh; Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN cho biết: Là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về sản xuất và xuất khẩu gạo; hàng năm Việt Nam tạo ra từ 9-10 triệu tấn vỏ trấu. Công nghệ hiện đại cho phép tạo ra vật liệu silica; nano silica từ vỏ trấu với hiệu suất và độ sạch cao; có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Viện Hàn lâm KHCNVN đánh giá rất cao sáng kiến tổ chức hội thảo và hết sức ủng hộ mô hình liên kết nhà khoa học-doanh nghiệp sẽ đạt được nhiều thành công.
Hội thảo đánh dấu bước đi đầu tiên cho việc triển khai các hoạt động khoa học, thương mại, sản xuất, đầu tư, quản lý; khai thác tối ưu nguồn tài nguyên quý giá là Silica và Nano silica từ trấu; tạo đòn bẩy cho các ứng dụng đặc biệt phong phú của công nghệ nano trong ngành dược phẩm; mỹ phẩm, thực phẩm, vật liệu, nông nghiệp, xây dựng, ngành lốp cao su;… với quy mô công nghiệp tại Việt Nam.
Với mục tiêu tìm ra lợi ích từ việc ứng dụng Silica và Nano silica từ trấu; hội thảo mong muốn kết nối giữa các nhà nghiên cứu khoa học với hoạt động thương mại hóa và sản xuất; nhằm tìm ra giải pháp công nghệ phù hợp với đặc thù của Việt Nam.
Tại hội thảo cũng đã diễn ra lễ ký biên bản thỏa thuận và hợp tác giữa các doanh nghiệp; các viện nghiên cứu và các nhà khoa học.

 

----------------------------------------------

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN GFR

Địa chỉ: Nhà ông Trường, thôn 4, xã Đô Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Hotline: 0973.263.318 - 0869.64.85.88

Email: Gfrvietnam.com@gmail.com

Website: www.gfrvietnam.com