Than sinh học - Trấu hun - Vỏ trấu hun trồng cây

Than sinh học - 100% Vỏ trấu

8,000 đ

Mã sản phẩm: SP0270

Tình trạng : Còn hàng

Nhóm sản phẩm: BIOCHAR

Than sinh học - Trấu hun - Vỏ trấu hun trồng cây | Hàm lượng Carbon cao trên 52% | Hàm lượng kali cao

Sl
Trấu hun được hình thành từ vỏ trấu, là một phần vỏ cứng ở bên ngoài hạt gạo. Ngoài việc vỏ trấu bảo vệ những hạt gạo trong mùa sinh trưởng, vỏ trấu còn có thể dùng làm vật liệu xây dựng, phân bón, vật liệu cách nhiệt trong xây dựng hay cũng có thể dùng để làm nhiên liệu đốt cháy.
 TRẤU HUN LÀ GÌ ?
TRẤU HUN LÀ GÌ?
Trấu hun được làm từ vỏ trấu, được đốt cháy trong điều kiện yếm khí, thiếu oxi hình thành than trấu hay chúng ta thường gọi là trấu hun. Sau khi được đốt cháy từ vỏ trấu khô hình thành nên các phần chính là carbonhydrat và kali.
Do đó, khi chúng ta sử dụng trấu hun để trồng cây, cần phải trộn thêm các hoạt chất có hàm lượng đạm, trung, vi lượng, phân chuồng hoai mục… lúc đó cây cối mới có thể phát triển một cách nhanh chóng và đồng đều.
1. Ưu điểm của trấu hun
Giá thể sạch, tơi xốp
Vô trùng hoàn toàn, không có nấm bệnh, vi khuẩn
Hút, giữ nước, giữ phân tốt
Thoáng khí tạo điều kiền thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt
Chi phí sản xuất thấp, giá thành rẻ hơn so với các loại giá thể khác
Hàm lượng kali lớn
2. Nhược điểm của trấu hun
Kém dinh dưỡng nên không thể thay thế được đất trồng
Hấp thụ nhiệt có hàm lượng carbon cao, không tốt cho rễ cây vào những ngày có nhiệt độ cao, nắng nóng.
CÁCH LÀM TRẤU HUN TRỒNG CÂY
Trấu hun được hình thành dưới dạng đốt cháy với quy trình nông nghiệp. Nhưng làm thế nào để sản xuất theo đúng nguyên lý thì hầu hết những người mới bắt đầu làm việc thì không thể nào có thể làm được. Ở bài viết này Vinatap.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách làm trấu hun trồng cây rất đơn giản, dễ thực hiện hầu hết chúng ta ai cũng có thể làm được.
CÁCH LÀM TRẤU HUN TRỒNG CÂY
1. Chuẩn bị nguyên vật liệu
Một ống típ fi 90 dài 1m.
5 miếng tôn hình thang, chiều cao 40cm, đáy lớn 25cm, đáy nhỏ 6cm.
Một chiếc khoan sắt và mũi khoan fi 12 hoặc 14.
Máy hàn điện (nếu không có thì có thể ra ngoài thuê hàn)
2. Cách làm
Các bạn khoan lỗ fi 12 hoặc 14mm từ chân ống tip lên 40cm, chia đều khoảng cách với nhau 5cm, 5 miếng tôn đều khoan lỗ như nhau, sau khi khoan xong ghép lại với nhau rồi cầm máy hàn đề gắn lại thành một cái hình trụ.
Tổng thể quy trình hun trấu:
Tổng thể quy trình hun trấu 1
Đáy ống
Tổng thể quy trình hun trấu 2
Miệng đáy nơi đốt lửa mồi
CÔNG DỤNG CỦA VỎ TRẤU HUN
Vỏ trấu sau khi được đốt cháy trở thành loại than trấu, than nhiệt thường gọi là biochar đốt cháy từ vỏ trấu, là một phương tiện giúp cho cây trồng sinh trưởng nhanh chóng và đồng đều. Sau một thời gian Biochar được các doanh nghiệp phát triển nông nghiệp biết đến và than trấu trở nên thông dụng trong ngành nông nghiệp. Để chỉ loại than của các phế phẩm nông nghiệp như vỏ cây, vỏ hạt (trấu, vỏ hạt cà phê), cỏ khô… được đốt tồn tính. Nghĩa là chúng ta phải đốt cho thành thứ than đen chứ không thành tro để bón cho đất trồng cây, thì lúc đó mới có tác dụng đến cây trồng nhiều.
Tro trấu lâu bị phân hủy và tồn tại nhiều năm trong đất, nhờ như thế đất có được độ tơi xốp đọng được nhiều nước cho đất được ẩm hơn. Tạo được môi trường phát triển thuận lợi cho các hệ sinh vật hoạt động giúp cải tạo đất bạc màu và có nhiều dưỡng chất cho cây trồng được phát triển nhanh chóng và đồng đều theo thời gian quy định.
TRẤU HUN MUA Ở ĐÂU?
Hiện tại ở thị trường Việt Nam có rất nhiều cửa hàng hay công ty bán sản phẩm trấu hun hay vỏ trấu. Bạn có thể mua được sản phẩm vỏ trấu ở mọi nơi trên toàn quốc. GFR nhận mọi đơn đặt hàng lớn nhỏ và vận chuyển trên toàn quốc.

 

----------------------------------------------

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN GFR

Địa chỉ: Nhà ông Trường, thôn 4, xã Đô Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Hotline: 0973.263.318 - 0869.64.85.88

Email: Gfrvietnam.com@gmail.com

Website: www.gfrvietnam.com