GIẤM GỖ SINH HỌC

CHẾ PHẨM SINH HỌC

 • grid
 • list

Giấm gỗ sinh Học là gì?

 

 • Giấm gỗ hay Axit pyroligneous là một sản phẩm phụ từ nhiệt phân than gỗ. Nó là chất lỏng được tạo ra từ việc chưng cất gỗ và những nguyên liệu thực vật khác ở nhiệt độ cao trong điều kiện yếm khí. Khói thải ra trong quá trình nhiệt phân sẽ được thu hồi và làm lạnh nhanh, ngưng tụ và thu hồi nước. Chính vì thế, giấm gỗ được coi là nước cốt gỗ thu hay dung dịch giải nhiệt của thực vật.
 • Các thành phần trong giấm gỗ hầu hết là nước, chiếm tới 80 – 90%, những thành phần còn lại là các chất như cồn, ester, axit, phenol, aldehyd... Trong đó axit axetic là thành phần nhiều nhất trong giấm gỗ chiếm khoảng 3 đến 5 %.

 • Giấm gỗ có chứa những thành phần ổn định bởi sự phân giải nhiệt các vật liệu cacbon nên dù các nguyên vật liệu khác nhau thì đều cho ra những sản phẩm giấm gỗ có thành phần cơ bản hầu như giống nhau.
 • Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, công nghệ sản xuất than sinh học càng cao, nhiệt độ lò đốt càng lớn (gần 1.000 độ C) thì sẽ thu được loại giấm gỗ chất lượng cao hơn do một số axit hữu cơ sẽ bay hơi ở nhiệt độ cao. Mặt khác, nguồn nguyên liệu gỗ khác nhau cũng có ảnh hưởng tới chất liệu giấm gỗ.

 

Giấm gỗ sinh học

 

 

Những ứng dụng của giấm gỗ trong nền nông nghiệp hiện nay

 

 • Trên thế giới, đã có rất nhiều nghiên cứu về công dụng cũng như ứng dụng giấm gỗ trong sản xuất nông nghiệp. Hầu hết những nghiên cứu đều chỉ ra rằng giấm gỗ có vai trò và ý nghĩa lớn trong việc xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững. Những ứng dụng của giấm gỗ như cải tạo đất, bảo vệ thực vật, tăng hiệu quả cây trồng, bảo quản thực phẩm, tẩy rửa chuồng trại, vệ sinh làm sạch môi trường, khử mùi hôi, rác thải…

 

 

Thay thế những loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học

 

 • Theo những nghiên cứu cho thấy, giấm gỗ có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt các sâu bệnh hại cho cây trồng. Tại Nhật Bản đây là phương pháp phổ biến để cải tạo đất và tiêu diệt sâu bệnh cho cây trồng. 
 • Nhờ những thành phần trong giấm gỗ mà nó có tác dụng rất tốt trong việc hạn chế sâu bướm hay trừ nấm mốc có hại cho cây trồng. Các nghiên cứu đã chứng minh khi pha loãng giấm gỗ 300-500 lần và phun lên đất giúp tăng mạnh về vi khuẩn đất, đồng thời giảm tới 40% các loại nấm có hại, kiểm soát tốt đối với phấn trắng. 
 • Nếu sử dụng ở nồng độ cao, giấm gỗ còn có thể gây ức chế nảy mầm giúp hạn chế sự phát triển của các loại cỏ dại. Chính vì vậy, nó có thể thay thế an toàn cho nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học đang được sử dụng. Dù hiệu quả không nhanh chóng như thuốc hóa học, nhưng tác dụng lại rất lâu dài và quan trọng nhất là nó không gây ra những tác hại tiêu cực cho môi trường, hoàn toàn an toàn cho con người.

 

 

 

Cải thiện độ PH trong đất

 

 

 • Giấm gỗ còn có tác dụng giảm độ pH rõ rệt trong đất do những thuốc trừ sâu hóa học gây nên. Nhờ những thành phần trong giấm, sau thời gian sử dụng có thể cải thiện rõ ràng chất lượng đất, giảm độ PH để đất màu mỡ hơn.
 • Pha giấm gỗ vớ tỷ lệ 100ml giấm với 10 lít nước, sau đó tưới đất trong 1 tháng sẽ cải thiện đáng kể chất lượng đất.

 

bện trên cây lan

 

 

Là phân bón hữu cơ tăng năng suất cây trồng

 

 • Giấm gỗ được coi như là loại phân bón hữu cơ có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện đất, tăng năng suất cây trồng. Khi pha loãng giấm gỗ với một tỷ lệ đúng nhất định sẽ cung cấp dinh dưỡng cho đất, cải tạo đất, đồng thời kích thích những vi khuẩn có lợi trong đất phát triển, giúp đất màu mỡ hơn. Đồng thời nó còn hạn chế tới 38% lượng nấm đất, giúp làm sạch đất và kích thích sự phát triển cho cây trồng.
 • Giấm gỗ dùng được sử dụng như một loại phân bón lá để tăng lượng lá trên cây, tăng diện tích lá nhờ đó tạp ra nhiều sinh khối, tăng số quả đậu cũng như chất lượng quả. Ngoài ra nó còn kích thích sự nảy mầm, giúp cây sinh trưởng nhanh vượt trội.

 

Chính sách Đại Lý - Nhà phân phối 

 

 

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển GFR cần tuyển các đại lý, nhà phân phối ,cộng Tác Viên phát triển ngành hàng tiềm năng cho lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ này. Vì thế quý Đại Lý – NPP- CTV đang có nhu cầu phát triển về lĩnh vực liên quan xin vui lòng liên hệ trao đổi trực tiếp với quý chúng tôi để có được chính sách giá sản phẩm tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

0973.263.318 hoặc 0967.351.293

 

 


Đang xem 1/1 trang. Tổng số: 4 bản ghi được tìm thấy.